Hướng dẫn tự sửa lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll”

Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll là một file hệ thống cung cấp cho hệ thống Windows 7, Windows 10. Khi bạn mở một phần mềm trong Windows và nhận được thông báo lỗi “The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer”, điều đó có nghĩa file Visual C++ Redistributable đã và đang bị bị thiếu hay file “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll” có thể bị mất hoặc bị hỏng.

Một số nguyên nhân của lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll”

Trường hợp thứ nhất bạn nhận được lỗi này khi chạy các ứng dụng Adobe, Skype, Autodesk, Corel Draw, Office, XAMPP, v.v… DLL là viết tắt của Dynamic Link Libraries và là một phần của các ứng dụng chạy trên Windows hoặc bất kỳ hệ điều hành nào khác.

api-ms-win-core-synch-l1-2-0.dll

Hầu hết các ứng dụng đều không hoàn chỉnh và lưu trữ code trong các file khác nhau. Nếu có nhu cầu về code, file liên quan sẽ được load vào bộ nhớ và sử dụng. Nếu hệ điều hành hoặc phần mềm không thể tìm thấy file DLL có liên quan hoặc nếu file DLL bị hỏng, bạn có thể nhận được thông báo “DLL file is missing”.

Cách sửa lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng Windows được cập nhật. Hãy chạy Windows Update và xác nhận việc này. Ngoài ra, hãy chạy System File Checker để thay thế các file hệ thống có khả năng bị hỏng. Cài đặt lại chương trình gây ra lỗi này cũng có thể giúp ích. Nếu không, hãy xem các tùy chọn sau.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi “Api-ms-win-core-synch-l1-2-0.dll”

Sửa lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll” bằng cách cài đặt lại gói Visual C++ 2015 Redistributable.

Nếu bạn đã cài đặt gói Redistributable Visual C++ 2015 và nhận được lỗi, bạn có thể cần phải sửa chữa chương trình. Để sửa lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll” , hãy mở Control Panel và đi tới phần Programs and Features. Tìm file Microsoft Visual C++ 2015 Redistributable (x64), sau đó bạn nhấp chuột phải vào và chọn Change > Repair.

Sửa lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll” bằng cách tải lại file DLL

Nếu file DLL có mặt trên máy tính, nhưng bạn vẫn nhận được thông báo lỗi này, bạn có thể cần phải đăng ký lại file DLL. Nếu file DLL bị thiếu được tải xuống từ Internet và dán vào một vị trí cụ thể không phải là giải pháp cho vấn đề, bạn có thể thử phương pháp trên, nhưng đôi khi nó không mang lại bất kỳ kết quả tích cực nào cả.

Cập nhật bản mởi nhất cho Universal C Runtime

Bạn cần download và Update for Universal C Runtime từ hệ thống của Microsoft. Cài đặt thành phần Runtime và khởi động lại máy tính. Chỉ cần cung cấp thông tin, khởi động Windows 10 là Universal CRT đã trở thành một phần của hệ điều hành rồi.

ảnh lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dlldll

Cài đặt Microsoft Visual C++ Redistributable Update

Nếu điều này không giúp được gì, bạn có thể cần phải cài đặt Microsoft Visual C++ Redistributable Update từ Microsoft. Bạn cần chọn kiến ​​trúc hệ điều hành, tức là 64bit hoặc 32bit.

Microsoft Visual C ++ có thể phân phối lại cho Visual Studio 2017

Giống như gói Redistributable Visual C++ 2015, một số chương trình sử dụng Microsoft Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2017. Có thể bạn cần cài đặt gói này tại đây.

Kết luận:

Dưới đây là tự sửa lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll“. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể tự khắc phục sự cố và xem giải pháp nào giúp ích cho mình.

Trả lời