Renec token remitano là gì? Cách nhận coin của sàn Remitano miễn phí.

Remitano là một sàn giao dịch quá quen thuộc với những người đam mê tiền điện tử tại Việt Nam. Remitano được thành lập vào năm 2015 bởi Babylon Solutions Limited tại Seychelles. Sàn giao dịch Remitano nay đã phổ biến trên toàn thế giới ví dụ như Mỹ, Malaysia, Nigeria, Cambodia, Việt Nam, Trung Quốc, … Cuối tháng 6/2021 vừa qua, Remitano đã phát hành token đầu tiên của sàn với tên gọi RENEC. Và hiện đang cho phép người dùng đào đồng coin này miễn phí. Vậy RENEC Token là gì? Làm sao để khai thác RENEC? Có nên đầu tư RENEC? Đánh giá tiềm năng của đồng RENEC?

RENEC Token Remitano là gì?

RENEC được viết tắt của từ Remitano Network Coin là token hay đồng coin chính thức của sàn Remitano. Sàn Remitano sẽ tạo ra một mạng lưới Remitano Network. Đây là một Blockchain được thiết kế để giúp các nhà đầu tư có thể giao dịch nhanh chóng với mức phí rẻ hơn, ký quỹ an toàn và thực hiện các hợp đồng thông minh phức tạp bằng cách sử dụng token RENEC. Hiện người dùng chỉ có thể kiếm được RENEC thông qua việc khai thác trên sàn app sàn Remitano.

Renec Token là gì
Renec Token là gì

Thông tin cơ bản về đồng coin RENEC của Remitano

 • Tên token: RENEC
 • Mạng Blockchain: Remitano Network
 • Giao thức: Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS)
 • Loại Token: Utility Token
 • Sức mạnh khai thác cơ bản (solo): 0.02 RENEC/giờ
 • Nguồn cung: Nguồn cung sẽ được quyết định do kết quả của chương trình khai thác RENEC

Các sản phẩm chính của mạng Remitano

Hiện tại, trên hệ thống của Remitano Network sẽ cho ra mắt 4 sản phẩm blockchain bao gồm:

 1. Tiền điện tử P2P phi tập trung mức phí thấp với công nghệ đa chữ ký (multisig)
 2. Trao đổi token phi tập trung với mức phí thấp
 3. Dịch vụ ký quỹ phi tập trung phí thấp
 4. Hệ thống hợp đồng thông minh phí thấp

Cách nhận coin của sàn Remitano miễn phí.

Bước 1: Bạn cần đăng ký tài khoản Remitano để bắt đầu đào: Tiến hành bấm vào đường link sau: Bấm để đăng ký!

Bước 2: Bấm vào Đăng nhập để đào RENEC

Đăng nhập để đào RENEC
Đăng nhập để đào RENEC

Bước 3: Chọn 1 trong 3 phương thức đăng nhập: dùng tài khoản google, dùng tài khoản Facebook, dùng Email.

đăng ký Remitano
đăng ký Remitano

Bước 4: Tạo bí danh của bạn và bạn tích vào phần đọc các điều khoản.

Tạo Bí danh Remitano
Tạo Bí danh Remitano

Bước 5: Tiến hành xác minh số điện thoại số điện thoại của bạn.

Xác minh số điện thoại Remitano
Xác minh số điện thoại Remitano

Vậy là xong! Bạn đã sẽ nhận được 0.24 đồng token RENEC của sàn Remitano. Bạn có thể khai thác hàng ngày bằng cách tải app Remitano trên Chplay hoặc Appstore về để đào nhé.

Lưu ý: Để khai thác đồng token RENEC của sàn Remitano hằng ngày chúng ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào app RENEC và bấm vào phần KIẾM RENEC để bắt đầu khai thác token.

Bước 2: Click vào nút BẮT ĐẦU ĐÀO. Sau khi bạn khai thác thành công thì cỏ thể thoát ứng dụng và không cần treo máy.

Bắt đầu đào Renec
Bắt đầu đào Renec

Sau 24h bạn vào lại ấn vào BẮT ĐẦU ĐÀO để khai thác phiên mới.

Một số thông tin về dự án

Lộ trình phát triển của đồng RENEC

Remitano Network sẽ được xây dựng thông qua một loạt các giai đoạn, mỗi giai đoạn thường kéo dài một quý. Qua mỗi giai đoạn, sản phẩm mới sẽ được đưa qua 3 trạng thái: trạng thái phát triển, trạng thái testnet và sau đó là trạng thái mainnet. Ước tính mỗi sản phẩm sẽ ổn định sau 3 quý kể từ khi bắt đầu.

Lộ trình Phát triển Renec
Lộ trình Phát triển Renec

Giai đoạn 1 – Quý 2 & Quý 3 năm 2021

Giai đoạn 1, một hệ thống đào thông qua app của Remitano.com sẽ được khởi chạy, cho phép người dùng bắt đầu nhận đươc token RENEC

Giai đoạn 2 – Quý 4 năm 2021

Phát triển sản phẩm tiền mặt P2P phi tập trung

Giai đoạn 3 – Quý 1 năm 2022

Khởi chạy mạng testnet của sản phẩm tiền ảo P2P phi tập trung

Phát triển sàn giao dịch token phi tập trung

Giai đoạn 4 – Quý 2 năm 2022

Khởi chạy testnet của sàn giao dịch token phi tập trung

Khởi chạy mainet của sản phẩm tiền điện tử P2P phi tập trung – Airdrop token RENEC cho các thợ đào

Phát triển dịch vụ trung gian phi tập trung

Giai đoạn 5 – Quý 3 năm 2022

Khởi chạy mainnet của sàn giao dịch token phi tập trung

Khởi chạy testnet của dịch vụ trung gian phi tập trung

Giai đoạn 6 trở đi

Từ giai đoạn 6, Remitano sẽ tiếp tục thực hiện các nghiên cứu sâu hơn cho các giải pháp blockchain tuyệt vời và thêm các khả năng tương tự vào Remitano Network.

Công nghệ tạo ra đồng RENEC của sàn Remitano

#1. Khả năng mở rộng linh hoạt

Thị trường crypto trong những năm vừa qua đã ghi nhận những bước tiến công nghệ mạnh mẽ. Do đó, việc các mạng blockchain có thể cập nhật công nghệ mới để có thể bắt kịp xu hướng trở thành một điều tất yếu. Với những giao thức đời đầu như PoW (Proof of Work – Bằng chứng công việc), việc khai thác tiền điện tử trên nên đắt đỏ và hao tốn quá nhiều năng lượng. Điều này đã khiến nó dần bị thay thế bởi giao thức PoS (Proof of Stake) hay bằng chứng cổ phần vốn ít tiêu tốn năng lượng hơn.

Tuy nhiên, không một dự án nào có thể luôn sở hữu những công nghệ đi trước thời đại vì công nghệ blockchain luôn tiến hóa không ngừng. Vì lẽ đó, mạng Remitano Network đã được thiết kế để có thể mở rộng ngay từ đầu, cho phép bổ sung nhiều công nghệ blockchain mới vào mạng lưới. Từ đó, khiến nó đạt được khả năng mở rộng (scalability) không thua bất cứ mạng lưới nào.

#2. Cho phép giao tiếp chéo giữa các chuỗi (Cross-chain communication)

Remitano Network sử dụng công nghệ giao tiếp xuyên chuỗi. Giúp người dùng có thể trao đổi các tài sản qua các blockchain khác nhau mà chỉ sử dụng một token duy nhất là RENEC. Theo đó, Remitano Network sẽ cho phép khóa một lượng token trên blockchain này đồng thời mở khóa chúng trên một blockchain khác.

Công nghệ RENEC 1

Nói cách khác, thay vì tạo mỗi blockchain với 1 một token khác nhau. Remitano Network trên thực tế là cả một hệ sinh thái các blockchain. Nhưng chỉ sử dụng một token duy nhất là RENEC. Đây chính là điểm “độc” của RENEC. Vì điều này giúp đội ngũ phát triển có thể thường xuyên update những công nghệ mới nhất mà không cần tạo token mới.

#3. Giao dịch an toàn với Ví tự kiểm tra checksum

Một trong những vấn đề khiến nhiều nhà đầu tư mất tiền “oan” chính là điền nhầm địa chỉ ví. Remitano Network cực kỳ quan tâm về vấn đề này. Vì vậy, tất cả các địa chỉ trên mạng lưới của Remitano Network đều có tính năng “checksum”. Theo đó, nếu người dùng điền sai địa chỉ, toàn bộ quá trình giao dịch sẽ được ngừng lại. Điều này giúp ngăn chặn bất cứ tổn thất nào có thể xảy ra.

Công nghệ RENEC 2

Chưa dừng lại ở đó, qua hơn 6 năm hoạt động và chứng kiến nhiều trường hợp người dùng nhầm lẫn giữa các địa chỉ ví của các đồng BTC/BCH hay ETH/BSC. Remitano Network còn được thiết kế để sở hữu định dạng địa chỉ ví riêng biệt, không giống địa chỉ ví của bất kỳ mạng nào khác. Việc này nhằm tránh cho các nhà đầu tư chuyển nhầm coin sang các hệ thống khác mà không thể sửa chữa.

Theo kế hoạch, phần địa chỉ có RENEC sẽ có định dạng như sau: renec[CHAINCODE][20bytesAddressPubkeyHash][Checksum]

#4. Công nghệ DPoS tiên tiến

Công nghệ DPoS (Delegated Proof of Stake) – Bằng chứng ủy quyền cổ phần là một giao thức trong blockchain đang được sử dụng bởi các mạng lưới nổi tiếng như EOS với mã token EOS, TRON với mã token TRX và đặc biệt là Cardano với mã token ADA. DPoS là sản phẩm được ra đời nhằm giải quyết các khiếm khuyết của giao thức PoS và PoW, hai giao thức mà hầu hết các dự án tiền điện tử hiện nay đang sử dụng.

Công nghệ RENEC 3

DPoS sở hữu một cách hoạt động mang màu sắc dân chủ đại nghị dựa trên công nghệ. Cách làm này nhằm khắc phục một số khuyết điểm của tính tập trung.

Công nghệ này được Daniel Larimer sáng tạo, nó là cơ chế đồng thuận các cổ đông bầu cử cho các đại biểu. Sau đó các đại biểu này sẽ chịu trách nhiệm xác thực các giao dịch và duy trì hệ thống. Nếu bạn đọc thấy có nét quen thuộc thì đây chính là cách mà bầu cử Tổng thống Mỹ vận hành. Người dân sẽ bầu cho đại cử tri và đại cử tri thì bầu Tổng thống.

Vai trò của đại biểu bao gồm các vấn đề sau đây:

 • Đảm bảo các node của họ luôn hoạt động
 • Thu thập các giao dịch qua mạng thành khối
 • Xác nhận các giao dịch
 • Nếu có vấn đề phát sinh, DPoS sẽ giải quyết các vấn đề dựa trên tính công bằng và dân chủ

Vấn đề của PoW là tiêu hao tài nguyên, còn PoS đó là vấn đề công bằng. PoS có xu hướng thưởng cho các cổ đông có cổ phần cao nhiều hơn. Khi lựa chọn số tiền đặt cọc thì các node thường có xu hướng chọn các cổ đông lớn. Điều đó làm cho các cổ đông nhỏ khó có thể kiếm lợi nhuận. Kết quả làm cho người giàu trở nên giàu hơn. Với DPoS, các chủ sở hữu nhỏ có thể ủy thác quyền quyết định của họ cho các tác nhân khác đang chạy các node blockchain lớn để xác nhận hợp lệ các giao dịch. Đây là một công nghệ mà Remitano áp dụng để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư nhỏ, lẻ trên thị trường.

Hệ sinh thái của RENEC token.

RENEC sẽ đóng vai trò “huyết mạch” của toàn bộ hệ thống sàn Remitano. Theo dự kiến ban đầu Remitano Network sẽ triển khai 4 sản phẩm trên cùng 1 mạng Node. Sau đó, khi hệ thống phát triển hơn thì người dùng chỉ cần tải thêm phần mềm node mới cũng như thay thế các phần mềm sẵn có. Các phần mềm nói trên được thiết lập cấu tạo tương tích với các hệ điều hành phổ biến như Windows, Mac OSX và Linux.

#1. Token được tích hợp đa chữ ký

Đây là sản phẩm đầu tiên trên hệ thống sàn Remitano, blockchain khởi đầu này sẽ cung cấp công cụ cho các nhà đầu tư giao dịch token RENEC. Remitano Network sẽ hỗ trợ công việc bọc token (wrap token) lại giống như cách mà ERC-20 đã thực hiện. Tuy nhiên, Nó sẽ gọn nhẹ và đơn giản hơn nhiều.

Ngoài ra, Remitano Network sẽ tích hợp ví đa chữ ký cho người dùng. Điều này giúp cho nhiều người có thể đồng sở hữu một ví. Đây là một chức năng giúp tăng tính bảo mật cho người dùng. Đặc biệt đối với các tài khoản quỹ, nếu một hoặc một vài chữ ký có vấn đề thì quỹ vẫn có sự an toàn.

#2. Giao dịch token phi tập trung với mức phí cạnh tranh

Tính chất phi tập trung là một trong những đặc tính quan trọng của công nghệ blockchain. Và Remitano Network cũng sẽ áp dụng tính phi tập trung này vào mạng Blockchain. Trang web remitano.com sẽ hoạt động như một cổng giao dịch, nơi người dùng có thể hoán đổi các tài sản điện tử cũng như tiền pháp định sang token RENEC, sau đó sử dụng RENEC để swap sang các loại coin khác trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của Remitano. Quá trình này sẽ rất nhanh chóng và tiện lợi.

Hệ Sinh Thái RENEC 2

Một vấn đề quan trọng của mạng Crypto đó chính là chi phí giao dịch. Đây là một trong những vấn đề làm đau đầu các nhà phát triển hàng đầu của Ethereum khi phí gas của họ tăng cao. Người dùng khi giao dịch swap coin thông qua token RENEC trên sàn giao dịch phi tập trung của Remitano sẽ chỉ phải mất một khoản phí rẻ hơn 40% so với thông thường.

Về cách hoạt động, khi người dùng trao đổi có token RENEC thì chi phí đó sẽ được tính bằng RENEC. Trong những trường hợp còn lại, nhà đầu tư sẽ mất phí tính trên số tiền nhận được. Sản phẩm này sẽ được bắt đầu khởi động vào quý 1 năm 2022 (sàn giao dịch token phi tập trung).

#3. Ký quỹ với chi phí rẻ

Sau khi có những nền tảng căn bản trong giao dịch tiền điện tử. Việc phát triển dịch vụ ký quỹ phi tập trung là điều rất cần thiết. Trung gian ký quỹ phi tập trung cho phép giao dịch giữa tiền pháp định và tiền điện tử một cách an toàn. Mặc dù nhiều người tin rằng có thể bỏ qua KYC khi giao dịch trên các sàn giao dịch ký quỹ (escrow) phi tập trung, nhưng KYC lại thực sự cần thiết để bảo vệ bạn tránh khỏi những gian lận trong giao dịch mua bán.

Vì vậy, mặc dù đây là một giải pháp phi tập trung, hệ thống vẫn sẽ yêu cầu người dùng cung cấp thông tin KYC. Cụ thể là người mua cần hoàn thành KYC với một trong các đơn vị trung gian, hay còn gọi là oracles, trong danh sách các đơn vị đáng tin cậy của Remitano để thực hiện ký quỹ. Bên trung gian nhận được một khoản phí là 0.4% cho các giao dịch ký quỹ trên token RENEC, rẻ hơn 40% so với việc ký quỹ bằng những token khác.

#4. Hợp đồng thông minh phí thấp

Sau khi đã hệ thống giao dịch cũng như ký quỹ. Chuỗi khối thứ tư trong hệ thống sẽ được trình làng với các chức năng phức tạp hơn dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh. Token RENEC sẽ được sử dụng để thanh toán cho phí gas (gas fee) khi chạy các hợp đồng trên mạng lưới, tương tự như những điều mà mạng Ethereum đang thực hiện.

Bạn có thể mua RENEC ở đâu?

Hiện tại Sàn Remitano chưa hỗ trợ giao dịch đồng RENEC nên tất cả các giao dịch trên thị trường đều là giả mạo. Vì vậy các bạn hay lưu ý.

Cách tạo ví và lưu trữ RENEC ở đâu?

Đồng coin RENEC sẽ được lưu trự trực tiếp trên sàn Remitano. Hiện tại, đồng RENEC chưa ra bản mainnet vì vậy bạn không thể chuyển hay lưu trữ ở bất kỳ đây ngoài sàn Remitano.

Tỷ giá hiện tại của RENEC

Sàn Remitano chưa mở giao dịch hay ra mainnet vì vậy đồng RENEC vẫn chưa có giá.

Có nên đầu tư vào RENEC không?

Trên thế giới có rất nhiều dự án token sàn phát triển thành công ngoài mong đợi. Trường hợp của Binance Coin (BNB) và mạng Binance Smart Chain là một ví dụ điển hình về thành công của một token sàn với nền tảng mạng lưới vững chắc.

Remitano là một sàn được phát triển khá sớm tại Việt Nam, là sàn P2P đứng đầu lượng giao dịch tại Việt nam. Vì vậy, RENEC là một token đại diện cho một nền tảng vững chắc và có hướng đi rõ ràng.

Cùng với lợi thế sẵn có là xuất phát từ sàn giao dịch uy tín Remitano, RENEC rất có thể là một cơ hội đầu tư sinh lời tuyệt vời trong tương lai không xa. Do đó, việc sở hữu RENEC càng sớm càng tốt là một điều nên làm.

Trước mắt, các nhà đầu tư hiện tại có thể tham gia khai thác để sở hữu RENEC. Đây là một cơ hội kiếm tiền hoàn toàn miễn phí. Có phải bạn đã từng nghe những câu than vãn kiểu như: “Phải chi tôi đầu tư từ Bitcoin vào 2011 thì giờ tôi đã là tỷ phú đô la?”. Tại thời điểm đó, Bitcoin cũng là một đồng tiền mới ra đời với những đặc điểm công nghệ tiềm năng. Và đây là điều mà RENEC cũng không hề kém cạnh.

Một số Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể xem số RENEC mình đào được ở đâu?

Mọi người có thể xem tổng số RENEC của bạn sở hữu là bao nhiêu bằng 1 trong 2 cách dưới đây:

Cách 1: Chọn “Mining RENEC” ngay trên menu chính. Tại đây bạn sẽ thấy mục “Số dư RENEC của bạn”

Số dư RENEC

Cách 2: Chọn “Bảng điều khiển” > “Ví”. Ví Remitano là nơi lưu trữ tất cả các đồng coin được sàn hỗ trợ, bao gồm cả Remitano Network Coin (RENEC).

Số dư RENEC

Tôi có thể khai thác tối đa bao nhiêu RENEC mỗi ngày?

Mỗi người dùng sau khi hoàn thành việc tạo tài khoản và xác minh số điện thoại (Level 1 có thể khai thác 1 lần duy nhất sau mỗi 24h đồng hồ. Số lượng RENEC từng người dùng nhận được sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố: Sức mạnh khai thác của chính bạn và Phần thưởng hoa hồng RENEC từ giới thiệu bạn bè.

Sức mạnh đào của chính bạn

 • Sức mạnh đào tối đa của chính bạn là 0.02 RENEC/giờ
 • Đối với người dùng xác minh số điện thoại (Level 1): 0.01 RENEC/giờ. Trong vòng 24h bạn sẽ nhận được 0.24 RENEC.
xác minh tài liệu Remitano
xác minh tài liệu Remitano

Phần thưởng hoa hồng RENEC từ giới thiệu bạn bè là bao nhiêu?

Đối với mỗi người đăng ký thành công tài khoản Remitano qua link giới thiệu của bạn, hoàn thành xác minh thấp nhất Cấp 1 (xác minh số điện thoại), và đồng thời tiến hành khai thác RENEC bạn sẽ kiếm được 20% trên tổng số RENEC họ khai thác được.

Ví dụ: Bạn giới thiệu được 400 người dùng đăng ký vào sàn, có 100 trong số 400 hoàn thành xác minh tài liệu, 50 người trong số 100 người này tiến hành khai thác RENEC, 50 người trong số 400 người hoàn thành xác minh số điện thoại và cũng đã khai thác. Vậy, tổng số RENEC bạn nhận được từ giới thiệu trong vòng 24h là: 7.2. Cách tính cụ thể như sau: ([50 * 0.02 * 24] + [50 * 0.01 * 24]) * 20%.

Tổng nguồn cung của RENEC là bao nhiêu?

Theo kế hoạch, chương trình khai thác ước tính kéo dài khoảng 1 năm tính từ tháng 7/2021. Đó cũng là khi mạng chính blockchain (mainnet) đầu tiên có thể hoạt động với ít nhất 5 triệu người dùng đã xác nhận thành công token RENEC của mình. Trong trường hợp có ít hơn 5 triệu người dùng đã xác nhận quyền sở hữu token RENEC, chương trình khai thác có thể được gia hạn thêm tối đa 3 tháng.

Về phía nhà phát triển, mỗi khi cộng đồng nhận được một token thì sẽ có 0.25 token được đưa vào quỹ phát triển của hệ thống. Đồng thời, nguồn quỹ này sẽ được khóa. Kế hoạch “unlock” các token được khóa theo lịch trình dưới đây:

Nguồn cung Renec
Nguồn cung Renec

Kết Luận

Token RENEC là một cái tên khá xa lạ đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên mình nghĩ trong thời gian tới sẽ được nhiều người biết đến hơn và sớm ra mainnet để chúng ta có thể giao dịch dễ dàng hơn. Qua bài viết này, hy vọng đã đem đến các bạn một cái nhìn toàn cảnh về token RENEC cũng như hệ sinh thái Remitano Network.