Công thanh toán Payoneer là gì? Cách đăng ký, kích hoạt và login tài khoản Payoneer

Payoneer là gì?

Payoneer là một cổng thanh toán quốc tế cho cá nhân và doanh nghiệp được thành lập tại New York vào năm 2005 .

Thẻ Payoneer được ví như chiếc thẻ Mastercard, nó nhìn giống như thẻ ATM của bạn và được liên kết với tài khoản Payoneer. Bạn sẽ dùng tài khoản Payoneer để thanh toán còn thẻ Payoneer thì để rút tiền.

Để rút tiền từ thẻ Payoneer bạn có thể thực hiện qua 2 phương thức như sau:

  • Dùng thẻ Payoneer để rút tiền mặt VND tại các cây ATM có biểu tượng Mastercard.
  • Trong tài khoản Payoneer bạn có thể thực hiện lệnh rút tiền về tài khoản ngân hàng Việt Nam. Tiền bạn rút về sẽ được quy đổi thành VND, nếu muốn nhận USD bạn cần nâng cấp lên VIP và tạo một tài khoản USD ở Việt Nam để nhận.

Khi có nguồn thu nhập tiền đô, bạn có thể sử dụng tiền trong thẻ Payoneer để thanh toán các dịch vụ hàng hóa ở nước ngoài mà không lo chịu tỷ giá cao như các thẻ ở ngân hàng trong nước.

Những lợi ích khi sở hữu Payoneer

Nhanh chóng: Khi bạn thực hiện lệnh rút tiền từ các trang mạng online quốc tế chỉ cần chờ đợi vài ngày là tiền đã có thể được chuyển về Việt Nam một cách nhanh chóng, an toàn.

Nhiệt tình: Những khách hàng của Payoneer sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng thẻ vì bạn sẽ được hỗ trợ giải đáp thắc mắc bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình và bạn sẽ được tham gia các buổi workshop hay seminar để chia sẻ kiến thức về MMO.

Tiện lợi: Hiện nay khoảng hơn 90% dân kiếm tiền qua hình thức online đều sử dụng Payoneer để thanh toán, thao tác nhận và rút tiền. Chính sự tiện lợi này đã đưa Payoneer trở thành sự lựa chọn số một hiện nay của người dùng.

Hướng dẫn đăng ký và login tài khoản Payoneer

Để thực hiện đăng ký Payoneer bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của Payoneer và nhấn “Sign Up” để tiến hành đăng ký tài khoản Payoneer mới.

Bạn có thể đăng ký Payoneer dưới tư cách cá nhân hoặc công ty tùy vào mục đích sử dụng của bạn.

tạo tài khoản thẻ Payoneer

Tên: Bạn nhập tên trong chứng minh nhân dân của bạn.

Họ: Họ và tên lót nếu có

Địa chỉ email: Mail mà bạn đang sử dụng, cần nhập đầy đủ và chính xác thông tin.

Bước 2: Nhập thông tin chi tiết liên hệ trong form đăng ký tài khoản Payoneer

Bạn cần thực hiện nhập thông tin địa chỉ và số điện thoại của bạn, đây cũng là thông tin Payoneer dùng để liên hệ với bạn nên cần nhập chính xác.

tạo tài khoản thẻ Payoneer bước 2

Di động: Bạn nhập số điện thoại của mình, bỏ số 0 ở đầu vì đã có +84.

Địa Chỉ: Tách địa chỉ làm hai dòng và nhập theo địa chỉ nơi bạn ở hoặc trên chứng minh nhân dân.

Bước 3: Nhập chi tiết bảo mật tài khoản Payoneer

Khi nhập thông tin chi tiết bảo mật bạn cần ghi nhớ rõ thông tin này để phục vụ cho việc sử dụng tài khoản về sau.

tạo tài khoản thẻ Payoneer bước 3

Mật khẩu: Nhập mật khẩu của bạn bao gồm ít nhất 7 ký tự và có ít nhất 1 chữ cái Latin (A – Z) và 1 chữ số (0 – 9).

Bước 4: Gần Hoàn Tất! Kết nối ngay tài khoản ngân hàng của bạn với tài khoản Payoneer.

Với bước này, bạn chọn liên kết tài khoản ngân hàng địa phương của bạn bằng cách chọn tên ngân hàng tương ứng và nhập số tài khoản ngân hàng tại đây.

Khi tài khoản của bạn đã có số dư và đã được kết nối với tài khoản Payoneer ngay tại bước đầu tiên là bạn đã có thể rút tiền ngay về tài khoản ngân hàng của mình hoặc thêm một tài khoản ngân hàng khác để rút tiền trong tài khoản của bạn.

tạo tài khoản thẻ Payoneer bước 4

Bank name: Khi không tìm thấy tên ngân hàng của bạn, bạn hãy chọn “other” (khác) và nhập tên ngân hàng của bạn vào với tối đa là 100 ký tự (nếu quá ký tự bạn vui lòng tạo ticket và gửi sao kê ngân hàng qua bộ phận CSKH nhé).

Nhập số tài khoản ngân hàng chứ không phải là số thẻ ATM/tín dụng

Nhập tên ngân hàng bằng tiếng anh đầy đủ, không viết tắt, nên kiểm tra kỹ các thông tin về ngân hàng của bạn để lấy thông tin chính xác tránh các trường hợp sai sót về sau.

Sau khi liên kết tài khoản ngân hàng bạn là bạn đã hoàn tất phần đăng ký, sau đó vui lòng chờ để Payoneer có thể xem và duyệt tài khoản của bạn (1 – 7 ngày làm việc) và bạn có thể liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để kiểm tra tài khoản của mình.

Lưu ý: Trước khi thực hiện các bước đăng ký trên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin sau:

  • Địa chỉ email.
  • Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe.
  • Một tài khoản ATM Việt Nam đã được tạo.
  • Số điện thoại và thông tin địa chỉ để bạn nhận thẻ của mình.
  • Chỉ cần đáp ứng các điều kiện trên là bạn có thể thực hiện đăng ký tài khoản Payoneer để thực hiện cho việc thanh toán và rút tiền được thuận tiện hơn.

Hướng dẫn cách kích hoạt (Verify) thẻ và tài khoản Payoneer

Sau khi bạn đã được tạo tài khoản Payoneer bước tiếp theo là kích hoạt Payoneer để sử dụng dịch vụ một cách tiện lợi nhất.

kích hoạt (Verify) thẻ và tài khoản Payoneer bước 1

Sau khi bạn đã nhận được thẻ Payoneer, lúc này bạn sẽ thực hiện kích hoạt (Activate) mới có thể rút tiền được. Thao tác này khá đơn giản và nhanh chóng tương tự như thao tác bạn thực hiện với thẻ ngân hàng thông thường của mình.

Để kích hoạt thẻ Payoneer bạn vào tài khoản và chọn “Activate” như hình dưới sau đó chọn “Card”.

Bạn sẽ được chuyển sang trang tiếp theo, bạn sẽ nhập số thẻ (gồm 16 số nằm ngay mặt trước của thẻ) và mã pin (4 số – bạn tự chọn 4 số, 4 số này giống để dùng như mật khẩu khi rút tiền ở cây ATM). Xác nhận lại 4 số mã PIN sau đó nhấn “Activate”.

kích hoạt (Verify) thẻ và tài khoản Payoneer bước 2

Kích hoạt thẻ Payoneer Sau khi hoàn thành bước này, bạn sẽ thấy thông báo đã Active và được Payoneer gửi email xác nhận và thông báo bạn có thể sử dụng thẻ để giao dịch.

Hướng dẫn sử dụng thẻ Payoneer

Cách rút tiền từ tài khoản Payoneer về ngân hàng

Login Payoneer: Thông thường trong quá trình đăng ký tài khoản, bạn đã thêm tài khoản ngân hàng của mình vào Payoneer rồi và có thể thực hiện rút tiền từ Payoneer về ngân hàng đó.

rút tiền từ tài khoản Payoneer về ngân hàng bước 1

Trong trường hợp chưa có tài khoản ngân hàng, bạn cần thêm tài khoản ngân hàng trong phần “Cài đặt” chọn “Tài khoản ngân hàng”.

Sau đó nhấn vào Thêm tài khoản ngân hàng, rồi tiến hành thêm. Mỗi người được thêm tối đa 2 tài khoản Ngân hàng.

rút tiền từ tài khoản Payoneer về ngân hàng bước 2

Sau khi đã có tài khoản ngân hàng, bạn thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng như sau:

  • Bạn chọn rút thanh toán -> Về ngân hàng địa phương và chọn số nguồn tiền (số dư USD), chọn ngân hàng đã thêm từ trước và nhập số tiền muốn rút, mô tả (nhập bất kỳ), sau đó nhấn vào “xem xét”.
  • Sau khi hoàn tất, chỉ cần chờ 1-4 ngày bạn sẽ nhận được tiền vào tài khoản ngân hàng.

Lưu ý: Số tiền tối thiểu được phép rút về tài khoản ngân hàng là 50$ nhé!

Cách rút tiền từ Payoneer tại ATM bằng thẻ MasterCard của Payoneer

Nếu bạn đã có thẻ Mastercard thì có thể mang thẻ này ra rút tiền tại bất kỳ cây ATM nào trong nước và quốc tế (chỉ chấp nhận cây ATM nào có biểu tượng Visa) Payoneer chỉ hỗ trợ rút tiền qua ATM bằng thẻ Visa và Mastercard.

Thao tác rút tiền bạn chỉ cần thực hiện tương tự như sử dụng các loại thẻ ATM của ngân hàng thông thường là có thể rút tiền thành công.

rút tiền từ Payoneer tại ATM

Để có thể được cấp thẻ Mastercard Payoneer bạn cần thanh toán tối thiểu 30$ về tài khoản Payoneer và sau khi yêu cầu cấp thẻ bạn cần đợi khoảng hơn 1 tháng để chuyển khoản từ nước ngoài về tay bạn.

Cách chuyển tiền giữa các tài khoản thẻ Payoneer

Trước khi thực hiện chuyển tiền giữa các tài khoản thẻ Payoneer bạn phải đáp ứng đầy đủ rằng cả tài khoản gửi và nhận đều phải được kích hoạt. Và đã nhận thanh toán là $200 từ các mạng quảng cáo, có đầy đủ ID và câu hỏi bảo mật và giới hạn cho mỗi lần chuyển tiền là 50$, thời gian chuyển tiền là 24h.

Chỉ cần hoàn thành là bạn có thể hoàn thành chuyển tiền giữa các tài khoản Payoneer:

Bước 1: Đăng nhập vào website chính thức của Payoneer

Bước 2: Chọn Pay trên menu chính để thực hiện thanh toán

Bước 3: Nhập địa chỉ email của người bạn sẽ chuyển tiền và chọn đơn vị tiền tệ, số tiền cần chuyển, nhập mô tả ngắn gọn về giao dịch và nhấn “Next”.

Bước 4: Một bản tóm tắt về giao dịch sẽ được hiển thị sau bước 3, kiểm tra lại thông tin đó lần nữa và sửa lại cho chính xác.

Bước 5: Nhấn xác nhận để nhập thông tin bạn nhập đã đúng và đầy đủ bắt đầu giao dịch.

Biểu phí của thẻ Payoneer

Trước khi sử dụng thẻ Payoneer bạn cần tìm hiểu rõ về mức phí, các loại phí để tránh vướng mắc khi sử dụng

Biểu phí dịch vụ được tóm tắt thông qua bảng sau:

Biểu phí của thẻ Payoneer

Các mức phí trên áp dụng cho các tài khoản thông thường, với các tài khoản VIP, SUPER VIP hoặc PREMIUM VIP sẽ có mức phí khác nhau.

Ngoài ra khi bạn rút tiền USD hoặc EUR tùy ngân hàng mà bạn sẽ phải chịu phí trung gian nữa (vài chục $/giao dịch). Đó là lý do nếu đăng ký bạn nên chọn đăng ký tài khoản ở ACB hoặc VCP để tránh mất những loại phí này.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ Payoneer

Để sở hữu tấm thẻ Payoneer và sử dụng an toàn, đúng cách tránh những rủi ro, vướng mắc khi sử dụng, hãy tham khảo thật kỹ những lưu ý này để tránh sử dụng.

Không chia sẻ hình ảnh chiếc thẻ: Nếu bạn vô tình chia sẻ hình ảnh chiếc thẻ lên mạng xã hội thì đồng nghĩa với việc thẻ của bạn sẽ bị người khác sử dụng và tiêu tiền như thẻ của chính họ vì vậy phải nên hết sức lưu ý điều này.

Không sử dụng thẻ tại các quầy bán lẻ không tên tuổi: Hãy kiểm tra kỹ thông tin trang web mà bạn muốn hợp tác trước khi nhập thông tin thẻ Payoneer vào trang đó web đó. Google, Facebook, Amazon và Apple chỉ là một vài ví dụ về các công ty đáng tin cậy mà bạn có thể hợp tác kinh doanh.

Không nạp tất cả các quỹ của bạn cùng một lúc: Bạn có thể sử dụng thẻ Payoneer Prepaid MasterCard để phục vụ nhu cầu mua sắm và đem đến cho bạn sự tiện lợi mọi lúc. Tuy nhiên bạn chỉ nên nạp tiền khi bạn có dự định tiêu dùng trong khoảng thời gian ngắn để tránh tiền của bạn không chết trong thẻ.

Không đăng ký các chương trình khuyến mãi dùng thử: Khi bạn sử dụng thẻ trả Payoneer Prepaid MasterCard để đăng ký các chương trình khuyến mãi dùng thử bạn sẽ gặp phải khó khăn về mức phí khi sau thời gian dùng thử các công ty sẽ trừ phí theo từng tháng lên tài khoản của bạn.

Kết luận

Apithanhtoan vừa hướng dẫn bạn cách đăng ký và kích hoạt thẻ Payoneer cũng như cách sử dụng. Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ Apithanhtoan để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nguồn tham khảo: The Bank